ความจำเป็นของ “เตียงผู้ป่วย” ในราคาที่จับต้องได้

เตียงผู้ป่วย หรือ จะเรียกกันอีกอย่างหนึ่งว่า เตียงคนไข้ ถือเป็นสิ่งสำคัญที่ทางโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศมีความต้องการเป็นอย่างสูงเพราะด้วยปัจจุบันนี้คงรู้กันดีว่า

ประเทศไทยนั้นต้องเผชิญกับโควิดรอบใหม่ ที่มีแนวโน้มว่าจะรุนแรงกว่าเดิม ที่สามารถพบผู้ติดเชื้อในแต่ละวันแบบขึ้นหลักร้อยกันเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นแล้ว เตียงจึงมีความสำคัญกับผู้ป่วยที่คน ใครที่มีเงินมากพอจะซื้อบริจาคก็ได้ หรือจะซื้อให้คนในบ้านที่ป่วยใช้ก็ได้

 เตียงผู้ป่วย ในปัจจุบันนี้การพัฒนาไปมาก ซึ่งต่างจากเตียงผู้ป่วยเมื่อ 15 ปีที่แล้ว โดยเตียงในปัจจุบันนี้ ที่จะเห็นได้เลยว่ามีเตียงผู้ป่วย ที่เรียกกันว่า เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นเตียงที่อำนวยความสะดวกให้กับผู้ป่วยมากที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้

เตียงผู้ป่วย

แต่ราคาของเตียงในลักษณะแบบนี้ราคาค่อนข้างจะแพงไปสักหน่อย จึงยังมีน้อยมากในไทยตอนนี้แต่เตียงมีป่วยก็มีอยู่ 2 แบบด้วยกัน วันนี้ก็จะพาไปทำความรู้จักกัน

เตียงผู้ป่วย หรือเตียงคนไข้ที่นิยมมาใช้กันมี 2 แบบด้วยกันคือ แบบใช้มือหมุน และแบบไฟฟ้าแบบมือหมุนก็จะเป็นเตียงที่ทุกคนสามารถเห็นได้ทั่วไปใน โรงพยาบาลทั้งในเมืองและ ต่างอำเภอ

เป็นเตียงที่จะใช้มือหมุนในการปรับสูงต่ำ ปรับองศาเตียงตามความต้องการผู้ป่วยแต่ละคน และสำหรับเตียงแบบไฟฟ้าก็จะเป็นเตียงที่กล่าวไว้ข้างต้น คือเป็นเตียงที่ทำงานด้วยไฟฟ้าทั้งหมด มีมอเตอร์ไฟฟ้าที่ใช้ในการหมุน การปรับสูงต่ำ และปรับขึ้นลงหัวและเท้าของผู้ป่วย

โดยใช้เพียงรีโมทในการควบคุมเท่านั้นเตียงผู้ป่วยทั้งสองนี้ ในเรื่องของราคานั้นก็จะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัด โดยเตียงใช้มือหมุนได้มีการออกมาจำหน่ายในราคาที่ไม่ค่อยแพงมาก เป็นราคาหลักพัน แต่สำหรับ เตียงผู้ป่วยไฟฟ้า เป็นเตียงที่ให้ความสบายอยู่แล้ว ราคาจึงแพง

โดย ราคา จะเริ่มตั้งแต่หลักพันขึ้นไปจนถึงหลักหมื่น ซึ่งหากต้องการอยากจะซื้อ ก็ไม่จำเป็นที่ต้องไปที่ไหนไกล ๆ เลยสามารถช้อปออนไลน์ได้เลย

“เตียงผู้ป่วย” ถ้าต้องการจะซื้อจริง ๆ มาไว้ที่บ้านแนะนำให้ดูผู้ป่วยว่า ป่วยมากน้อยแค่ไหน หากเป็นผู้ป่วยที่ยังสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ขยับตัวได้ ก็ใช้เตียงแบบธรรมดาที่ใช้มือหมุน แต่หากผู้ป่วยเป็นผู้ป่วยที่อาการติดเตียง ผู้สูงอายุ ที่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ก็ขอแนะนำให้ใช้เตียงผู้ป่วยไฟฟ้าเลย เตียงไฟฟ้ามีหลายแบบให้เลือกตามความต้องการของเราเลย