สาเหตุที่แท้จริงของอาการ ปวดหลัง เมื่อยตัว

เคยหรือไม่ ที่ตื่นมาแล้วเจอกับอาการแปลกๆ ปวดหลัง เมื่อตามเนื้อตามตัว รู้สึกนอนได้ไม่เต็มอิ่ม หลายๆ คนเลือกที่จะไปนวดเพื่อผ่อนคลายอาการเจ็บปวดเหล่านั้น

ซึ่งเป็นการแก้ไขที่ปลายเหตุ และผิดวิธี ไม่ว่าจะนวดเท่าไหร่ก็ไม่หายสักที จริงๆ ที่นอนเป็นสาเหตุหลักของการเหล่านี้ และในวันนี้เราก็จะมาบอกเล่าเกี่ยวกับอาการไม่พึงประสงค์เหล่านี้กันค่ะ

ข้อเท็จจริงของอาการ “ปวดหลัง” ที่ต้องรู้

ต้นตอที่แท้จริงของอาการปวดหลัง เมื่อยตัวหลังจากตื่นนอนนั้นเกิดจากการนอนบนที่นอนที่ไม่ได้มาตรฐาน และคุณภาพเป็นเวลานาน

โดย “ที่นอน” อาจมีความนิ่มจนและแข็งจนเกินไป ในส่วนของที่นอนนิ่มจะก่อให้เกิดการยุบตัวมากเกินไป เป็นผลให้กระดูกสันหลังเกิดการโค้งงอ

ปวดหลัง

และจมไปกับตัวที่นอน แน่นอนว่าจะเกิดเป็นหลุม บ่อ แอ่ง ที่ส่งผลต่ออาการปวดหลังได้ ในส่วนของที่นอนแข็ง ที่ทำจากวัสดุและโครงสร้างไม่ดี ไม่ได้มาตรฐาน

มีปัญหาอย่างมากในเวลานอน ไม่มีการปรับให้เข้ากับสรีระผู้นอน ที่แย่ไปกว่านั้นคือไม่รองรับสรีระ อันตรายต่อร่างกาย และแนวกระดูกสันหลังเป็นอย่างมาก

มั่นใจมากน้อยแค่ไหนว่าที่นอนมีผลต่ออาการปวดหลัง

สังเกตุหรือหากคุณเลือกใช้ที่นอนดี มีคุณภาพ ไม่นุ่มหรือแข็งมากเกินไปนั้น ไม่ว่าจะนอนในกิริยาบทไหน นอนหงาย ตะแคง คว่ำ ก็จะไม่มีอาการเจ็บปวด บริเวณหลังและกระดูกสันหลังออกมาให้เห็นอย่างแน่นอน

ที่นอนที่ดีและเหมาะสมกับผู้ใช้งาน จะต้องผลิตจากวัสดุที่มีคุณภาพ มีโครงสร้างที่มั่นคงแข็งแรง ทนทาน สามารถรอบรับสรีระและน้ำหนักของผู้นอนได้เป็นอย่างดี

จะช่วยลดอาการปวดเมื่อยบริเวณกล้ามเนื้อ เอ็น ข้อต่อกระดูกต่างๆ

ที่นอน ที่ดีนั้นจะต้องเป็นอย่างไร

การเลือกซื้อที่นอนที่ดีนั้นเป็นเรื่องที่ต้องให้ความสนใจมากเป็นพิเศษ แนะนำให้เป็นที่นอนยางพารา หรือที่นอนที่ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ เป็นที่นอนที่มีความหนาแน่นค่อนข้างมากเป็นพิเศษ

ด้วยความหนาแน่นอนและความยืดหยุ่นเหล่านี้จะคงสภาพที่นอนไม่ให้เกิดหลุ่ม บ่อ หรือแอ่งได้ เวลาที่คุณนอนก็สามารถรองรับน้ำหนักตัวและแรงกดทับได้ดีไม่น้อยเลยทีเดียว รวมไปถึงระยะเวลาในการใช้งานที่นานกว่าอีกด้วย

อาการปวดหลัง

อาการปวดเมื่อยหลังจากตื่นนอน ไม่ใช่เรื่องเล็กๆ ที่จะมองข้ามไป เวลาผ่านไปอาการเหล่านี้ก็จะสะสมไปเรื่อยๆ จนกระทั่งย้อนกลับมาสร้างอันตรายแก่คุณได้

ดังนั้นเพื่อเป็นการตัดไฟตั้งแต่ต้นลม แนะนำให้เลือกใช้ที่นอนที่มีคุณภาพ ผลิตจากวัสดุที่เป็นธรรมชาติ อย่าง ที่นอนยางพารา จะช่วยตอบโจทย์การแก้ปัญหาในครั้งนี้ได้เป็นอย่างดี

Easy E-Receipt
ช้อปลดหย่อนภาษีสูงสุด 50,000 บาท